Dê nhúng ớt chua cay

Dê nhúng ớt chua cay là món ăn đặc trưng của miền Trung Việt Nam, được chế biến từ thịt dê, ớt, cà chua, nước cốt dừa và các loại gia vị khác. Thịt dê được chọn từ những con dê non, thịt mềm, ngọt. Ớt được chọn từ những quả ớt tươi, cay vừa phải. Cà chua được chọn từ những quả cà chua chín, đỏ đẹp mắt. Nước cốt dừa được làm từ dừa tươi, có vị béo ngậy. Các loại gia vị được sử dụng để tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn này bao gồm: tỏi, gừng, hành tím, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ớt.

Thịt dê được thái thành từng miếng mỏng vừa ăn, ướp với các loại gia vị trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều. Ớt được thái nhỏ, cà chua được thái múi cau. Nước cốt dừa được đun sôi, sau đó cho thịt dê đã ướp vào nhúng cho đến khi thịt chín tái. Cuối cùng, cho ớt, cà chua vào nhúng cùng thịt dê. Món ăn được ăn nóng, có thể ăn kèm với bún, bánh mì hoặc cơm trắng.

Dê nhúng ớt chua cay là món ăn có hương vị thơm ngon, đậm đà, thịt dê mềm, ngọt, ớt cay vừa phải, nước sốt chua chua, cay cay, béo ngậy của nước cốt dừa. Món ăn này rất thích hợp để ăn vào những ngày lạnh, giúp xua tan cái lạnh và tăng cường sức khỏe.

Danh mục:
Translate »
02363667799
Đặt bàn trước